Nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt

Thứ tư - 13/06/2018 12:08

Sơ đồ công nghệ MBR

Sơ đồ công nghệ MBR
-Sự sống trên trái đất có được là nhờ có nước và không khí. Điêu gì sẽ sẩy ra nếu  môi trường sống ấy (nước và không khí ) đều bị hủy hoại.
-Chúng tôi là đơn vị tiên phong luôn mang lại giải pháp công nghệ cho bạn hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. " Công nghệ theo cách của bạn"
- Hãy cùng chúng tôi bảo vệ môi trường sống :" Môi trường sống là của bạn"  hãy bảo vệ nó, đã có vimhp., jsc luôn đồng hành cùng bạn.

 
CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBR
-Trong xử lý nước thải “Công nghệ MBR (Membrane bioreactor)”: Được hiểu là bể hoặc thiết bị sinh học xử lý nước thải trong đó áp dụng kĩ thuật bùn hoạt tính AS (Activated Sludge) phân tán có kết hợp với màng lọc tách vi sinh. Công nghệ này có thể đẩy nồng độ vi sinh (hay bùn hoạt tính) trong bể MBR lên tới 15 g/l (trung bình duy trì ở mức 10 g/l).
-Đây là công nghệ được áp dụng mạnh mẽ trong thời gian gần đây trên thế giới và khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam
1. Khái quát công nghệ
(1) Cấu thành cụm màng ngâm
Màng ngâm này được xếp vào loại màng ngâm tấm phẳng, được ngâm trong bể phân li và dùng để tách chất rắn trong bùn hoạt tính. Cấu trúc cụm màng phân li bao gồm các thân màng (membrane cartridge) với các tấm màng có nhiều lỗ nhỏ li ti dán vào hai bên lõi lọc, các ống dẫn (tube) đưa nước đã xử lý từ bên trong ra và lớp vỏ bọc (membrane case), ngoài ra còn có lớp vỏ khuếch tán khí (diffuser case) với các ống khuếch tán khí (diffuser pipe) có tác dụng rửa thân màng phía dưới. Có thể tháo riêng từng thân màng ra nên việc kiểm tra, thay thế rất đơn giản.
Modul màng
Các vật liệu màng dán hai bên thân màng được làm từ CPE với nhiều lỗ nhỏ li ti có đường kính danh nghĩa là 0.4μm. Nước sau xử lý được đưa ra ngoài từ đầu phun.
Tấm màng
Đường kính lỗ 0,4μm, bình quân 0,2μm,Chất liệu màng CPE, Chất liệu tấm lọc Nhựa ABS, Kích cỡ tấm lọc 490mm×1,000mm×6mm, Diện tích công tác 0,8m2/tấm.
2. Đặc trưng (Tính năng)
(1) Cấu tạo đơn giản
Các thân màng có hình tấm phẳng, được bố trí bên trong vỏ bọc với một khoảng cách thích hợp, do đó khó xảy ra tình trạng tắc nghẽn ngay cả đối với bùn hoạt tính nồng độ cao hay nước thải có chứaa nhiều tạp chất.
(2) Hệ thống xử lý đơn giản
Do có thể xử lý với bùn hoạt tính nồng độ cao nên bể bùn hoạt tính nhỏ, hơn nữa, do không cần bể lắng, bể cô đặc bùn nên tiết kiệm diện tích. Nếu sử dụng màng ngâm cho mục đích cải tạo nâng cấp thiết bị xử lý đã có sẵn thì có thể tăng tải trọng lên đáng kể mà không cần xây dựng thêm bể nước. Ngoài ra, ở hệ thống này, không cần bơm rửa ngược do không dùng phương pháp rửa ngược bằng nước đã qua xử lý, không cần bể ngâm dung dịch hóa chất nhờ sử dụng phương pháp rửa bằng cách bơm dung dịch hóa chất vào bên trong rất đơn giản, nhờ đó mà hệ thống xử lý này trở nên đơn giản.
(3) Nước sau xử lý đạt chất lượng cao
Nhờ kết hợp các xử lý sinh học như khử BOD, khử nitơ, khử phốt pho, khử đồng thời nitơ và phốt pho với xử lý phân li chất rắn bằng màng nên nước sau xử lý đạt độ trong và tính an toàn vệ sinh cao, không chứa SS và khuẩn đường ruột. Do đó, nước xử lý bằng MBR có thể tái sử dụng cho nước dội toa lét, nước thủy lợi và nếu sau khi xử lý MBR mà tiếp tục xử lý bằng màng RO (màng thẩm thấu ngược) hay màng điện thẩm thì còn có thể tái sử dụng cho công nghiệp.
Sơ đồ công nghệ
Sơ đồ cn MBR
3. Điều kiện, lĩnh vực ứng dụng
-Có thể ứng dụng rộng rãi cho các lĩnh vực như nước thải nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt sợi, nhà máy hóa chất, nước thải bãi chôn lấp rác và nhất là nước thải sinh hoạt.
- Quy mô xử lý đa dạng từ vài m3/ngày đến vài vạn m3/ngày
4. Vận hành, duy tu, quản lý
- Có thể rửa cụm màng phân li bằng hóa chất trong tình trạng vẫn ngâm trong bể.
- Do chỉ cần quản lý chênh lệch áp suất giữa các màng và phân tích chất lượng nước đơn giản nên chỉ cần có kiến thức cơ bản là có thể quản lý thiết bị một cách dễ dàng.
- Tiết kiệm năng lượng nhờ dùng chung nguồn sục khí để cung cấp oxy cho công đoạn xử lý bùn hoạt tính với mục đích rửa bề mặt màng phân li.
5. Khả năng ứng dụng tại Việt Nam
Công nghệ này có thể ứng dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp, bệnh viện, KCN, nước thải làng nghề trường học tại Việt Nam. Chi tiết tham khảo tại đây.
6. Khả năng tự động hóa:
- VIMHP., JSC áp dụng thiết bị hiện đại tham ra quá trình vận hành điều khiển hệ thống bằng phần mền điều khiểm PLC,  Touch panel, Scada giám sát theo dõi thuận tiện quá trình xử lý.
- Hệ thống Chúng tôi lắp đặt theo thực tế trong nhiều năm qua có tính ổn định cao chi phí vận hành thấp giảm chi phí bảo trì, người vận hành không đòi hỏi trình độ cao.

Quý khách hàng liên quan có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, cũng như giải pháp công nghệ phù hợp với hệ thống của mình, để được đề xuất giải pháp công nghệ phù hợp nhất với hệ thống của mình.

Chất lượng tốt nhất - Tiến độ nhanh nhất - Giá tốt nhất.
Hãy liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ  trên website hoặc để lại lời nhắn qua e-mail :contact.vimhp@gmail.com  Chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách hàng thời gian sớm nhất có thể !

Tác giả bài viết: VIMHP., JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển vimhp.,jsc

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ vimhp., jsc Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP MINH HÀ PHÁT VIỆT NAM Số tài khoản: 125 724 159 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng VPBank chi nhánh Hà Nội,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về thiết bị điện smarthome?

gdt.gov.vn
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2,454
  • Tháng hiện tại48,591
  • Tổng lượt truy cập11,024,895
monre.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây